Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn

Hiện tại, Windows 10 là phiên bản hệ điều hành nổi tiếng nhất được hầu hết thế giới sử dụng. Windows luôn được chú ý với phần mềm hệ sinh thái tiên tiến của nó. Số lượng phần mềm miễn phí có thể truy cập trên internet nhiều hơn phiên bản trả phí, vì vậy việc lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất với nhu cầu của là một nhiệm vụ khó khăn. Vì lý do này, chúng tôi đã đưa ra danh sách 10 phần mềm máy tính tốt nhất mà bạn phải có và tận dụng những lợi ích từ nó. 
 
 
Đối với những chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows, bạn có vô số những ứng dụng cũng như phần mềm miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, sau đây là 8 phần mềm bạn nên ưu tiên cài đặt cho laptop của mình.
 

1. Trình duyệt Google Chrome

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Trình duyệt do Google cung cấp được cho là phần mềm duyệt web tốt nhất có sẵn và đặc biệt là nó miễn phí. Phần được cung cấp cho nhiều hệ điều hành khác nhau, như: Windows, Mac, Linux và Android. Trình duyệt cung cấp cho người dùng các tiện ích mở rộng khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đây là trình duyệt tốt nhất để bạn bắt đầu duyệt web. Hơn nữa, nó có thể được thực hiện để tùy chỉnh từ các plugin và nó hoạt động trên một đường dẫn tương tự với tài khoản Google của bạn để bạn có thể đồng bộ hóa lịch sử, tùy chọn và dấu trang. 
 

2. Google Photos

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Đây là một phần mềm miễn phí khác của Google nhằm cung cấp cho người dùng phần mềm để họ có thể lưu trữ và chỉnh sửa video cũng như hình ảnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa đối với hình ảnh và hình nền với việc sử dụng phần mềm này. Phần mềm cung cấp nhiều công cụ để bạn có thể quản lý tất cả các sản phẩm hình ảnh đã chỉnh sửa của mình ở một nơi duy nhất và làm cho ảnh hoặc video của bạn trở nên hấp dẫn.
 

3. Trình quản lý tải xuống miễn phí (Free download manager)

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Tải Google Chrome không phải là bước duy nhất cho việc sử dụng trình duyệt mà bạn cần có phần mềm để có thể dễ dàng tải những phần mềm yêu thích của mình. Trình quản lý tải xuống này là trình quản lý tải xuống tốt nhất có thể truy cập miễn phí. Trình quản lý tải xuống này có thể cài đặt được cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows, mọi phiên bản đều có thể truy cập để sử dụng một cách dễ dàng. Phần mềm này có thể giúp bạn tải những tệp của mình từ torrent, vì vậy bạn không cần tải một phần mềm riêng biệt nào khác để có thể sử dụng tính năng tải tệp qua torrent.
 

4. Trình phát phương tiện VLC (VLC media player)

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Đây là trình phát đa phương tiện tốt nhất và miễn phí cho các nền tảng khác nhau như Mac, Windows, Linux và Android. Ngoài ra, VLC có sẵn trên các nền tảng phân phối phần mềm như Google Play Store, Apple App Store và Microsoft Store. Nó hỗ trợ các định dạng khác nhau của tệp như DVD, CD hoặc phát trực tuyến qua internet. Nó có thể phát trực tuyến phương tiện và chuyển mã các tệp. VLC đã trở nên nổi tiếng vì là trình phát đầu tiên hỗ trợ đĩa DVD được mã hóa trên cả Mac và Linux bằng cách sử dụng các thư viện của nó. Một trong những lý do VLC trở thành một trong những trình phát tốt nhất là nó hỗ trợ hầu hết các loại nội dung phương tiện và video.
 

5. Team Viewer

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Team Viewer là một phần mềm máy tính được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng đang sử dụng hệ điều hành Windows. Với việc sử dụng phần mềm này, bạn có thể điều khiển máy tính của người khác để hỗ trợ kỹ thuật cho họ. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể hỗ trợ bạn bè của mình hay thậm chí trò chuyện thoại thông qua phần mềm này. Team Viewer là một phần mềm không thể thiếu đối với những chiếc laptop sử dụng trong môi trường công sở.
 

6. CCleaner

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Khi bạn sử dụng máy tính xách tay để tải xuống nhiều phần mềm trên hệ thống của máy, thiết bị của bạn có thể chạy chậm lại và khi đó bạn cần phần mềm để tăng tốc độ hệ thống của mình. CCleaner giúp xóa tệp tạm thời, tệp rác, tệp không sử dụng và bộ nhớ cache khỏi hệ thống. Nó cũng xóa các tệp đăng ký xấu, những tệp có khả năng gây hại đến máy của bạn và tăng hiệu suất của hệ thống của bạn và tuổi thọ của nó.
 

7. ShareIt

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
 
Hầu hết người dùng điện thoại thông minh Android và hệ thống máy tính sử dụng phần mềm này để chuyển các ứng dụng của họ với sự trợ giúp của Wi-Fi. Phần mềm này rất dễ sử dụng và có giao diện thân thiện với người dùng. Hơn nữa, nếu có kết nối Internet ổn định, phần mềm này có thể chuyển các tập tin với tốc độ nhanh. Phần mềm này được sử dụng rất nhiều vì nó chuyển các tập tin, ứng dụng và dữ liệu giữa hệ thống máy tính và điện thoại Android.
 

8. Trình quản lý tải xuống Internet (IDM)

Top 8 phần mềm cần thiết phải có cho laptop của bạn
Mọi người đều muốn tăng tốc độ tải một ứng dụng hoặc tệp trên hệ thống máy tính. Vì vậy, để tăng tốc độ tải xuống, bạn có thể sử dụng Trình quản lý tải xuống Internet (IDM). Nó là một trong những trình quản lý tải xuống tốt nhất so với các đối thủ của nó.
 
Bất kể bạn đang sở hữu laptop Dell hay đang sử dụng laptop HP hoặc bất kỳ thương hiệu laptop nào, những phần mềm kể trên là những phần mềm cần thiết để phục vụ cho bạn, tiện lợi hóa những công việc hàng ngày là cách để tiết kiệm thời gian. Sở hữu những phần mềm phù hợp là điều cần thiết cho máy tính xách tay của bạn. 8 chương trình thiết yếu này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và có tổ chức, giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và tránh bị đánh cắp. 
 
Vi tính Trung Tín không chỉ cung cấp cho bạn những mẫu laptop trả góp mà còn hỗ trợ bạn cài đặt những phần mềm hữu ích. Chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Bài viết liên quan
Lý do laptop của bạn có tốc độ tải về quá chậm

Ngày nay bạn có nhìn thấy ở mọi nơi các nhà cung cấp dịch vụ...

Một số cách giúp tăng tuổi thọ pin máy trên Windows 11

Bên cạnh sự phổ biến của hệ điều hành Windows 10 thì hiện nay có rất...

Những điều bạn nên làm sau khi cài đặt Windows 11

Sau thời gian Windows 11 được ra mắt, chúng ta đã dần được làm quen với...

Có nên nâng cấp lên Windows 11 không?

Sau một khoảng thời gian kể từ lúc phiên bản Windows 11 được ra mắt, người...

Lý do nhiều người dùng Windows thay vì macOS

Khi nhắc đến hệ điều hành macOS của MacBook của Apple, chúng ta đều nghĩ đến...

So sánh hệ điều hành Windows và macOS trên máy tính

Ngày nay, máy tính xách tay đóng vai trò quan trọng trong đời sống...

Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất là những phương tiện làm việc bắt buộc...

Những phần mềm cần thiết sau khi cài Windows 10

Sau khi cài đặt Windows 10, các phần mềm cũ và vì có quá nhiều...

0915 55 94 39
Menu