Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất là những phương tiện làm việc bắt buộc phải có đối với các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay bất kỳ ai đang có nhu cầu khám phá về những khía cạnh của đồ họa. Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng, phần mềm để tạo thiết kế in ấn và kỹ thuật số, từ các gói phần mềm đa năng linh hoạt đến các công cụ chuyên dụng dành cho những người chuyên nghiệp. Trong bài viết này, Vi tính Trung Tín sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng cần có đối với ngành đồ họa.
 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 

Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa vector tổng thể
 
 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Nếu bạn muốn có phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất để vẽ và chỉnh sửa vector, bạn không cần phải tìm đâu xa hơn Adobe Illustrator. Vì một lý do, nó vẫn là phần mềm tiêu chuẩn bắt  buộc phải có của ngành và vẫn cung cấp nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ nhất để chỉnh sửa vectơ. Tương thích với PC, Mac và thậm chí cả iPad, Illustrator cho phép bạn tạo mọi thứ từ: hình minh họa đến logo với tất cả sự tự do sáng tạo mà bạn có thể mong muốn, trong khi nó có rất nhiều tính năng và phím tắt để giúp tăng tốc quy trình làm việc của bạn.
 

Affinity Designer

 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Nếu bạn cảm thấy các gói đăng ký của Adobe hơi quá đắt Affinity Designer của Serif là một lựa chọn thay thế rất tốt. Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện có để thanh toán một lần cho mãi mãi, Affinity Designer đã trở nên rất phổ biến vì nó ngày càng bổ sung nhiều tính năng hơn, tiến gần tới đối thủ của Illustrator. Trên thực tế, nó thực sự cung cấp một số công cụ mà bạn không tìm thấy trên Illustrator, chẳng hạn như redos vô hạn và zoom cộng một triệu phần trăm. Affinity Designer hoạt động với cả tệp Illustrator AI và Photoshop PSD, vì vậy bạn không phải lo lắng về khả năng tương thích của đồng nghiệp hoặc khách hàng làm việc với phần mềm Adobe.
 

Sketch

 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất dành riêng cho thiết kế UI, tạo mẫu và / hoặc tạo biểu tượng, thì bạn có thể muốn xem xét đến Sketch. Mặc dù nó không có chiều sâu về phần mềm như Adobe Illustrator hoặc Affinity Designer, nhưng Sketch có mọi thứ bạn cần cho thiết kế UI và dễ sử dụng hơn nếu bạn có một mục đích cụ thể. Nó có giao diện tối giản, giúp bạn dễ dàng bắt đầu, nhưng nó cung cấp một loạt các tính năng nếu bạn cần nhờ vào một thư viện lớn các tiện ích gắn thêm.
 

CorelDRAW 

 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989, CorelDRAW không gây được tiếng vang quá lớn như Adobe Illustrator nhưng nó vẫn được rất nhiều người quan tâm và sử dụng và phiên bản 2021 của phần mềm này đã giới thiệu một số cập nhật lớn. Từ lâu chỉ có sẵn cho Windows, phiên bản Mac được cho ra mắt từ năm 2019, nhằm mở rộng sức hấp dẫn và thu hút người dùng với rất nhiều tính năng của Illustrator và với mức giá phải chăng hơn một chút. Bạn cũng có thể linh hoạt hơn trong cách thanh toán vì bạn có thể chọn giữa thanh toán một lần hoặc đăng ký hàng tháng.
 

Creative Cloud Express

 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Trước đây là Adobe Spark, Adobe Creative Cloud Express (hoặc CC Express). Đây là phần bổ sung mới nhất cho gia đình Adobe và nỗ lực của thương hiệu để cạnh tranh với các phần mềm thiết kế đồ họa cấp thấp giá cả phải chăng như Canva và Picsart. Có sẵn trực tuyến và là một ứng dụng di động cho cả iOS và Android, nó sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh / video cơ bản và thư viện Nội dung từ khắp bộ ứng dụng của Adobe và đưa chúng vào một gói một cửa có thể truy cập được. Hơn hết, ứng dụng được tải xuống miễn phí và sử dụng miễn phí mãi mãi - đối với một số công cụ cơ bản có hạn. Bạn có thể mở khóa nhiều tính năng hơn nếu đăng ký gói cao cấp.
 
Thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi sự linh hoạt trong việc kết hợp những ứng dụng khác nhau. Ngoài việc cần sở hữu một chiếc laptop hay máy tính để bàn – PC thích hợp, bạn cần phải sở hữu những ứng dụng mạnh mẽ. Với những ứng dụng trên Vi tính Trung Tín hy vọng bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ đẹp mắt.
 

Mẹo sử dụng Adobe Illustrator

Sử dụng công cụ Pen

 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Nhiều người mới bắt đầu hay né tránh việc sử dụng công cụ bút, vì nó trông phức tạp hơn nhiều so với bất kỳ tính năng khác mà Illustrator cung cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể dễ dàng hiểu được nó và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với nó. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy thử tìm các bài hướng dẫn trực tuyến. Họ sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó và bạn sẽ sớm có thể khai thác tối đa công cụ này.
 

Sử dụng Clipping Masks

 
Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Clipping mask là một công cụ có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mọi người mới bắt đầu đều nên sử dụng chúng. Chúng là một công cụ hạn chế bất kỳ mẫu hoặc thiết kế nào trong một khu vực được xác định trước. Nếu bạn có thể sử dụng chúng đúng cách, chúng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 

Tạo cọ vẽ cho riêng bạn

Ứng dụng cần có cho ngành thiết kế đồ họa
 
Nhiều người không biết rằng bạn thực sự có thể tạo cọ vẽ của riêng mình bằng Illustrator. Nếu bạn nhận thấy rằng các công cụ brush cơ bản không phải là những gì bạn cần cho công việc, bạn có thể tạo chúng. Một lần nữa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bài hướng dẫn trực tuyến về việc hướng dẫn tạo cọ vẽ. Với việc tự tạo cho mình một chiếc cọ vẽ, sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo của riêng bạn.
Bài viết liên quan
Lý do laptop của bạn có tốc độ tải về quá chậm

Ngày nay bạn có nhìn thấy ở mọi nơi các nhà cung cấp dịch vụ...

Một số cách giúp tăng tuổi thọ pin máy trên Windows 11

Bên cạnh sự phổ biến của hệ điều hành Windows 10 thì hiện nay có rất...

Những điều bạn nên làm sau khi cài đặt Windows 11

Sau thời gian Windows 11 được ra mắt, chúng ta đã dần được làm quen với...

Có nên nâng cấp lên Windows 11 không?

Sau một khoảng thời gian kể từ lúc phiên bản Windows 11 được ra mắt, người...

Lý do nhiều người dùng Windows thay vì macOS

Khi nhắc đến hệ điều hành macOS của MacBook của Apple, chúng ta đều nghĩ đến...

So sánh hệ điều hành Windows và macOS trên máy tính

Ngày nay, máy tính xách tay đóng vai trò quan trọng trong đời sống...

Những phần mềm cần thiết sau khi cài Windows 10

Sau khi cài đặt Windows 10, các phần mềm cũ và vì có quá nhiều...

Các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng bởi sự...

0915 55 94 39
Menu