Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming

Trong khi đang tìm kiếm và nghiên cứu một thiết bị đáng để đầu tư để chơi game, rất có thể bạn đã thấy nhiều loại laptop gaming xuất hiện ngày càng nhiều trong các danh sách, các trang web và diễn đàn. Phần lớn giới trẻ ngày nay đều có nhu cầu sử dụng laptop để làm việc và chịu đầu tư để thỏa mãn nhu cầu giải trí cho việc chơi các game có đồ họa khủng một cách mượt mà không bị giật lag.
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 01
 
Nếu bạn không chắc chắn liệu một chiếc laptop gaming có phù hợp với bạn hay không, thì đây là tất cả những lợi ích của loại thiết bị công nghệ hiện đại này. Hãy cùng Vi tính Trung Tín xem xét một số điểm mạnh lớn nhất của laptop gaming và lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng chúng. 
 

Dễ dàng mang đi một cách tiện lợi

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nâng cấp từ bảng điều khiển tĩnh chính của mình (tức là bất kỳ thứ gì không phải là Switch) hoặc PC chơi game hiện đã lỗi thời của bạn, đừng đánh giá thấp tính di động của một chiếc laptop gaming. Một khi bạn thực hiện quá trình thay đổi từ việc liên tục bị bó buộc ở một nơi, sang có thể chơi vô số trò chơi — bao gồm cả các trò chơi bom tấn — ở bất kỳ đâu bạn muốn, thì sự tự do được mở rộng là điều bạn có thể sẽ không muốn từ bỏ.
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 02
 
Hơn nữa, bạn sẽ thích cách mọi thứ về cơ bản đều ở một nơi, về màn hình, điều khiển và nguồn điện của bạn. Đây là một điểm cộng rất lớn so với cả bảng điều khiển chính và máy tính chơi game của Sony và Microsoft, nơi bạn cần phải suy nghĩ về màn hình, không gian, loa và thiết lập tổng thể của mình.
 
Laptop gaming mang tính xách tay. Nó nghe có vẻ hiển nhiên. Quá rõ ràng. Nhưng, đó cũng là khoảnh khắc mở mang tầm mắt, nơi bạn nhận ra sự tự do thực sự là như thế nào.
 

Mang thông số kỹ thuật mạnh mẽ

Để theo kịp các trò chơi hiện đại mới nhất, các nhà sản xuất đã trang bị cho laptop gaming một số linh kiện đầy ấn tượng. Vào năm 2021, các laptop gaming sắp ra mắt đang cho thấy rất nhiều tiềm năng, giới thiệu các CPU cải tiến như CPU ​​Ryzen 5000 Mobile của AMD, được thiết lập để thúc đẩy việc chơi game trên laptop. Chúng tôi cũng thấy các thương hiệu như MSI tiết lộ laptop gaming mới mạnh mẽ của họ .
 
Những thông số kỹ thuật này không chỉ tốt cho một máy tính xách tay — chúng có khả năng mang lại kết quả chơi game vượt qua cả PS5 / Xbox Series X, mặc dù chúng ra mắt chưa đầy sáu tháng.
 
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 03
 
Mặc dù bạn không thể so sánh trực tiếp với thông số kỹ thuật của PS5 / Xbox Series X, nhưng do kiến ​​trúc tùy chỉnh của chúng, latop gaming đã mang những tính chất tương đương với các thiết bị di động và hơn thế nữa, với các mẫu mới hơn có thể đẩy laptop gaming vượt xa những gì PS5 và Xbox Series X đã cung cấp.
 
Tự hào với thông số kỹ thuật mạnh mẽ, có vẻ như máy tính xách tay chơi game sắp ra mắt sẽ giúp bạn sử dụng được một thời gian.
 

Đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau

Đây là một điểm thú vị bởi vì một lý do đã được đề cập trước đó; tất cả các thành phần chơi game của bạn đều ở một nơi. Tất cả màn hình, loa và điều khiển của bạn đều được kết nối với nhau và ở nhiều kiểu máy khác nhau.
 
Nếu bạn có bảng điều khiển hoặc PC gaming, bạn sẽ phải mua một hoặc nhiều thiết bị khác riêng lẻ như bàn phím, chuột, loa,… và kết nối tất cả chúng lại. Với một chiếc laptop gaming, tất cả đều được cung cấp trong 1 chiếc máy và bạn chỉ cần chọn và mua mẫu phù hợp với mình.
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 04
 
Điều này dẫn chúng ta đến thực tế là có rất nhiều sự lựa chọn. Có rất nhiều loại laptop gaming chưa tất cả trong một này để bạn quyết định giữa các mức giá khác nhau và với một loạt các thiết kế và chất liệu vật lý và thẩm mỹ.
 
Laptop gaming cũng được nâng cấp vẻ ngoài của một chiếc máy tính xách tay theo những hướng vô cùng độc đáo và thú vị, với bàn phím sáng màu bởi trang bị đèn led, logo riêng biệt và màu sắc rực rỡ tô điểm cho vỏ máy của chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ kiểu thiết kế sang trọng và tinh tế nào. Laptop gaming có khả năng tùy biến của PC gaming và kết hợp chúng với sự tiện lợi của bảng điều khiển, mang đến một thứ mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ thiết bị chơi game nào khác.
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 05

 

Laptop gaming mang lại trải nghiệm chơi game vô cùng ấn tượng

Thoạt đầu, điều này nghe có vẻ rõ ràng — đó là một máy tính xách tay chơi game, đó không phải là những gì nó phải làm sao? Đúng là như thế nhưng điều đáng nói là tại sao chúng tốt hơn các loại máy tính xách tay bình thường khác.
 
Với các thông số kỹ thuật ấn tượng trên một máy tính xách tay chơi game, bạn sẽ trải nghiệm vô số cải tiến lớn trong trải nghiệm chơi game của mình, không chỉ một vài cải tiến bề ngoài mà các máy tính xách tay không chuyên dụng để chơi game không thể cung cấp.
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 06
 
Nhiều máy tính xách tay chơi game có thể cung cấp cấu hình đồ họa tiên tiến của thế hệ tiếp theo mới nhất, chơi game mượt mà và thời gian tải nhanh hơn. Các nhà sản xuất thiết kế chúng để mang lại trải nghiệm chơi game sống động và ấn tượng với ít vấn đề xảy ra nhất có thể trong quá trình trải nghiệm game.
 
Máy tính xách tay bình thường trung bình sẽ có các thành phần yếu hơn hẳn các loại laptop gaming. Các nhà sản xuất không thiết kế chúng để chơi game. Thay vào đó, chúng phù hợp cho các công việc hàng ngày, ít đòi hỏi hơn nhiều. Máy tính xách tay không chuyên dụng cho game thường thiếu GPU tiên tiến cần thiết để chơi hầu hết các trò chơi, chưa kể đến những yêu cầu khắt khe nhất.

Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 07
 
Laptop gaming có card đồ họa chuyên dụng (GPU), đi kèm với bộ xử lý riêng cũng như RAM riêng, cùng nhiều thứ khác. Hãy so sánh điều này với máy tính xách tay không chơi game, đi kèm với card đồ họa tích hợp. Chúng thiếu các tính năng của một card đồ họa chuyên dụng. Thay vào đó, các card đồ họa này hoàn toàn dựa vào việc sử dụng sức mạnh CPU và GPU của laptop của bạn.
 
Chứa đựng thành phần mạnh mẽ, laptop gaming có thể mang lại trải nghiệm chơi game ấn tượng mà máy tính xách tay không chuyên dụng cho game đơn giản là không thể.
 

Tính linh hoạt

Máy tính xách tay chơi game cố gắng sở hữu các thành phần mạnh mẽ và cấu trúc bền, chắc, được thiết kế để mang đến cho bạn tốc độ và hiệu suất vượt trội.
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 08
 
Những tính năng này là hoàn hảo cho một thời kỳ máy tính xách tay. Vẻ đẹp của việc sở hữu một chiếc laptop gaming là bạn cũng có một thiết bị có thể hoạt động như một máy tính làm việc, chạy giải trí không chơi game và mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Các thành phần mạnh mẽ của máy tính xách tay chơi game có nghĩa là chúng lý tưởng cho các tác vụ chuyên sâu về GPU / CPU, chẳng hạn như chỉnh sửa video, tạo mô hình 3D và lập trình.
 
Hơn nữa, bạn có thể nâng cấp các bộ phận của máy tính xách tay chơi game để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn đã hết dung lượng ổ cứng chưa? Hoặc, RAM của bạn bị thiếu trong các tác vụ chuyên sâu? Không sao, chỉ cần nâng cấp chúng!
 
Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 09
 
Điều này là hoàn hảo cho các tác vụ nói trên, có thể ngốn dung lượng ổ cứng và ngốn RAM trong các phiên làm việc chuyên sâu nhất của chúng. Nếu bạn là lập trình viên, biên tập video hoặc người sáng tạo nội dung, máy tính xách tay chơi game có thể là thiết bị hoàn hảo cho bạn, cho phép bạn làm việc và giải trí mà không gặp vấn đề gì.

Một số dòng laptop gaming phổ biến đang được ưa chuộng

Bảng giá các dòng laptop gaming được đề xuất

Tên sản phẩm

Thông số

Màu sắc

Giá thành

Laptop DELL Latitude 3420_L3420I5SSDF_3Y

 

- CPU: Core i5-1135G7(2.4Ghz/8MB)

- Màn hình: 14.0" HD (1366x768) Anti-Glare

- RAM: 1x8GB 3200 DDR4 (2 slots)

- Đồ hoạ: Intel® Iris® Xe Graphics

- Lưu trữ: M.2 256GB PCIe NVMe Class 35 SSD (+HDD slot)

- Hệ điều hành: Fedora

- Pin: 3 Cell 41Wh

- Khối lượng: 1,52kg

Xám đen

18.500.000đ

Laptop HP Victus 16 D0201tx_4r0u3pa

 

- CPU: Core i5-11400H ( 2.7 GHz - 4.5 GHz / 12MB / 6 nhân, 12 luồng )

- Màn hình: 16.1" ( 1920 x 1080 ) Full HD IPS 144Hz

- RAM: 2 x 4GB DDR4 3200MHz(2 Khe cắm/Hỗ trợ tối đa 32GB)

- Đồ hoạ:  NVIDIA® GeForce RTX 3050Ti (4GB GDDR4)

- Lưu trữ:  512GB SSD M.2 NVMe + 32GB Optane

- Hệ điều hành: Windows 11 Home

- Pin: 4 cell 70 Wh , Pin liền

- Khối lượng: 2,4kg

Đen

27.200.000đ

Laptop DELL Inspiron 5510_0wt8r2

 

- CPU: Intel Core i5-11320H (3.2GHz/8MB)

- Màn hình: 15.6'' FHD (1920x1080)/Anti Glare

- RAM: 8GB (2x4GB) DDR4 3200MHz

- Đồ hoạ: Intel Iris Xe Graphics

- Lưu trữ:  256GB SSD PCIe M.2 2230 (+SSD M.2 2230 Slot)

- Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64bits + Office Home and Student 2019

- Pin: 4-cell  54 Whr

- Khối lượng: 1.65kg

Bạc

22.000.000đ

 
Bạn đang tìm mua những mẫu sản phẩm laptop gaming chất lượng với giá thành không cao, hãy tham khảo trang website của chúng tôi. Máy tính Trung Tín tự hào mang đến đa dạng những mẫu sản phẩm laptop như sau:

Laptop Dell Latitude 3420_L3420I5SSDF_3Y (Xám đen)

Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 10
 
Với thiết kế tạo sự liền mạch, sở hữu kiểu dáng tinh tế, thanh mảnh, các góc cạnh được thiết kế các góc máy khá tỉ mỉ và trọng lượng máy cũng khá nhẹ, gọn gàng. Sở hữu thiết kế viền màn hình mỏng giúp cho không gian giải trí lớn hơn, chơi game mãn nhãn hơn.

Laptop HP Victus 16 D0201tx_4r0u3pa (Màu đen)

Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 11
 
Máy được trang bị bàn phí màu bạc mica tạo cảm giác lạnh mát và sang trọng. Bàn phím được trang bị NumPad vô cùng tiện lợi để thao tác phím nhanh khi chơi game. Các phím có độ nổi mang lại cảm giác thoải mái, không bị mỏi tay khi gõ phím lâu.

Laptop Dell Inspiron 5510_0wt8r2 (Màu Bạc)

Ưu điểm cần biết khi quyết định mua laptop gaming - 12
 
Với card đồ họa tích hợp Intel UltraHD/Iris Xe Graphics, hỗ trợ cho bạn thỏa sức tận hưởng những giờ phút giải trí đầy thư giãn với các tựa game kịch tính có mức đồ họa từ thấp đến trung bình như Liên Minh Huyền Thoại. Đồng thời, được trang bị bàn phím có độ nảy tốt, hành trình phím sâu cùng đèn nền thuận tiện, hỗ trợ bạn làm việc hay giải trí hiệu quả ở cả những nơi có điều kiện ánh sáng kém với cảm giác gõ phím đầy thoải mái.
 
Hãy liên hệ với Trung Tín để được tư vấn hướng dẫn mua laptop trả góp lãi xuất 0 đồng.
 
Bài viết liên quan
Thủ thuật hay khi sử dụng Microsoft Powerpoint trên laptop

Microsoft Powerpoint là một công cụ trong bộ công cụ Microsoft Office có thể...

Cách chăm sóc mắt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài

Trong thời buổi làm việc hiện đại, chúng ta có thể ngồi trước màn...

Cách tạo bố cục trang trình bày tuyệt vời trong PowerPoint trên laptop

PowerPoint là một tiêu chuẩn công nghiệp để tạo bản trình bày...

Cách dùng Slide Master trong PowerPoint trên laptop Windows

Khi bạn muốn đưa ra một định dạng tổng thể cho bản trình bày PowerPoint,...

Cách thêm văn bản vào PowerPoint và tạo hiệu ứng Text đẹp mắt trên laptop

Việc học cách sử dụng lần lượt từng công cụ sẽ giúp bạn dần thành...

Tạo đường dẫn chuyển động trong PowerPoint trên laptop

Có các chuyển đổi trang chiếu mặc định trong PowerPoint, nhưng để có các...

Kiểm soát hoạt ảnh PowerPoint với ngăn hoạt ảnh trên laptop

Bạn đang xây dựng một bản PowerPoint cần hoạt ảnh? Bạn nên tìm hiểu...

Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu làm việc với hoạt ảnh trong PowerPoint, bạn rất...

0915 55 94 39
Menu