Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu làm việc với hoạt ảnh trong PowerPoint, bạn rất dễ phạm vào lỗi tạo hoạt ảnh quá mức cho các trang trình bày của bạn. Điều này làm cho các bài thuyết trình của bạn chậm và thường không thú vị cho người xem.
 
Mặc dù vậy, hình ảnh động trong bản trình bày PowerPoint có thể là một công cụ tuyệt vời cho nhiều mục đích. Sau đây, Trung Tín computer xin giới thiệu cho bạn một số mẹo và thủ thuật hoạt ảnh PowerPoint để bạn có thể tìm hiểu cách kiểm soát quá trình chuyển đổi của mình tốt hơn và nâng cao thông điệp bản trình bày của bạn với các hiệu ứng mạnh mẽ.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 

Làm chủ bối cảnh của bạn

Bài học quan trọng để tạo hoạt ảnh hiệu quả là hiểu khi nào sử dụng hoạt ảnh. Một nguyên tắc dễ nhớ là quy tắc 80/20. 20% nào trong nội dung bài thuyết trình của bạn là quan trọng nhất? Đó là nội dung có thể đáng giá để bạn thêm hoạt ảnh vào.
 
Ví dụ: công bố một dòng sản phẩm mới có thể là yếu tố thú vị nhất trong bài thuyết trình của bạn. Trong bối cảnh này, nên làm nổi bật điều này bằng cách thêm một bản dựng trong hoạt ảnh chẳng hạn.
 
PowerPoint hỗ trợ bạn bằng cách gắn nhãn các hoạt ảnh của chúng trong các danh mục sức mạnh khác nhau, chẳng hạn như tinh tế, vừa phải và thú vị (Subtle, Moderate, Exciting).
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 
Những điểm mạnh khác nhau về hoạt ảnh này có thể giúp bạn sử dụng hoạt ảnh phù hợp trong ngữ cảnh phù hợp. Ví dụ:
 • Nội dung quan trọng nhất trong trang trình bày của bạn sẽ là lý tưởng để sử dụng một hình ảnh động thú vị.
 • Nhận thấy rằng lợi nhuận hàng quý của bạn cao hơn một chút trong năm nay sẽ là lý tưởng để sử dụng hình ảnh động tinh tế.
Tóm lại: Xác định đâu là nội dung quan trọng nhất trong bài thuyết trình của bạn. Tiếp theo, khi bạn chọn hoạt ảnh, hãy đảm bảo sức mạnh của nó tương quan với sự thú vị của nội dung bạn đang trình bày.
 

Kiểm soát thời gian và thời lượng

Khi bạn đã nắm rõ nơi để thêm hoạt ảnh, tiếp theo là hiểu khi nào nên tạo hoạt ảnh.
 
Bạn có thể sử dụng chuyển tiếp (Transition) và hoạt ảnh (Animation). Bạn chỉ nên chọn một trong hai trên mỗi trang trình bày mà bạn muốn thêm một số hoạt ảnh vào. Kết hợp cả hai thường trở thành quá tải về hình ảnh cho khán giả của bạn.
 
Xin nhấn mạnh, bối cảnh của trang trình bày rất quan trọng. Nếu bạn muốn làm khán giả ngạc nhiên với toàn bộ trang trình bày, thì một quá trình chuyển đổi có thể là lý tưởng. Nếu bạn chỉ muốn có một vài yếu tố xuất hiện động, thì việc sử dụng hoạt ảnh sẽ có ý nghĩa hơn.
 
Thời lượng hoạt ảnh của bạn cũng quan trọng và có tác động lớn đến cách trải nghiệm hoạt ảnh của bạn.
 
Bạn đã xem một bản trình bày có chuyển đổi chậm giữa mỗi trang chiếu chưa? Lúc đầu, một hiệu ứng hình ảnh ấn tượng (mặc dù chậm) có thể thú vị, nhưng sau đó, nó trở thành nguồn gốc của sự thất vọng khi bạn nhìn thấy nó nhiều lần. Nó tẻ nhạt.
 
Nguyên tắc chung là phải có hoạt ảnh nhanh, trừ khi bạn đang tạo hoạt ảnh một thứ gì đó mà hoạt ảnh chậm có ý nghĩa hơn (chẳng hạn như trình bày một thứ gì đó mới toanh chẳng hạn). Thời gian lý tưởng và thường được dùng là 0,5 giây.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 

Đơn giản nhưng hiệu quả

Ngay cả khi cố gắng làm cho hoạt ảnh của bạn trở nên tinh tế và hiệu quả, bạn vẫn có thể dễ dàng lạm dụng nó. Lý do cho điều này là PowerPoint cung cấp nhiều kiểu hoạt ảnh khác nhau, khiến bạn bị choáng ngợp.
 
Có một quy tắc đơn giản giúp bài thuyết trình của bạn bớt nặng nề: Sử dụng các hoạt ảnh giống nhau trong suốt bản trình bày của bạn.
 
Không có ích gì khi thêm nhiều hoạt ảnh chuyển tiếp khác nhau chỉ vì muốn có sự đa dạng trong bài thuyết trình của bạn. Trên thực tế, sự đa dạng thường sẽ làm người nghe phân tâm khỏi những gì bạn đang thực sự cố gắng truyền đạt.
 
Dưới đây là các loại hình ảnh động đơn giản mà hiệu quả.
 • Xuất hiện (Appear) - Để đơn giản là làm cho một đối tượng xuất hiện trong bản trình bày của bạn.
 • Phai dần (Fade) - Có lẽ hoạt ảnh được sử dụng nhiều nhất của tôi có cảm giác hơi bóng hơn so với xuất hiện.
 • Thu phóng (Zoom) - Một cách tốt để nhanh chóng thêm điểm nhấn vào một phần tử trong trang chiếu của bạn.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 

Nhấn mạnh thông điệp của bạn với các hình ảnh động đơn giản

Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng hình ảnh động là nhấn mạnh thông điệp. Hãy xem cách thêm hoạt ảnh đơn giản vào PowerPoint để nhấn mạnh thông điệp.
 
Trong một dòng dữ liệu, có thể có thông tin thú vị nhưng khán giả lại không biết đến nó. Sử dụng hiệu ứng nhấn mạnh có thể giúp giải quyết vấn đề này. Lấy trang trình bày dưới đây làm ví dụ:
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 
Hãy để ý kết quả trong Quý 3 cao hơn nhiều. Hãy tưởng tượng rằng một năm trước, quý đó thực sự là quý tồi tệ nhất. Đây là điều bạn có thể đề cập bằng lời nói khi thuyết trình, do đó bạn muốn làm nổi bật kết quả của Quý 3 vì nó đã đi từ quý tồi tệ nhất đến quý tốt nhất chỉ trong một năm.
 
Đây là một ví dụ về một chút thông tin thú vị có thể được nhấn mạnh bằng cách sử dụng hiệu ứng hoạt hình, thay vì chỉ đưa thông tin lên trang chiếu. Bạn có thể làm như sau:
 

Bước 1

Trong PowerPoint, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chọn "Q3: 6% increase" và thêm hiệu ứng nhấn mạnh sau: Gạch chân (Underline). Gạch chân là một cách đơn giản nhưng tinh tế để thêm điểm nhấn cho văn bản.
 

Bước 2

Mở Ngăn Hoạt hình (Animation Pane). Chọn hoạt ảnh bạn vừa thêm. Trong các tùy chọn Thời gian (Timing), hãy đảm bảo rằng nó bắt đầu Khi nhấp (On click). Bằng cách này, bạn có thể chạy qua các dữ kiện và số liệu trong khi trình bày trang chiếu của mình và sau đó hiển thị hoạt ảnh vào thời điểm bạn muốn. Ví dụ:
 1. Đầu tiên xem xét kết quả của năm 2015, theo từng quý.
 2. Sau đó nhấp và bắt đầu gạch chân của Q3.
 3. Cuối cùng, bạn kể câu chuyện về việc quý 3 từng là quý thua lỗ thay vì quý mạnh nhất cho đến nay như thế nào.
Bây giờ bạn đã hiểu cách hoạt ảnh nhịp độ có thể là một cách tốt hơn nhiều để cung cấp thông tin hơn là chỉ trình bày trực tiếp tất cả thông tin trên trang trình bày của bạn.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 

Sử dụng chuyển đổi giữa các phần của bạn

Bản trình bày PowerPoint, giống như một câu chuyện, thường có phần đầu, phần giữa và phần cuối. Để đánh dấu những điểm đó trong bản trình bày của bạn, bạn có thể sử dụng hoạt ảnh dưới dạng Chuyển đổi.
 
Ví dụ, bạn muốn chuyển đến trang trình bày kết luận của mình. Để thu hút sự chú ý của mọi người một lần nữa, chúng tôi sẽ sử dụng một hoạt ảnh chuyển tiếp có nhiều điểm nhấn hơn một chút.
 
Khi bạn mở Ngăn chuyển tiếp (Transition Pane) trong PowerPoint, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều tùy chọn và biến thể khác nhau để lựa chọn:
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 
Điều sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sử dụng chuyển đổi nào là suy nghĩ về nội dung của trang trình bày mà bạn đang chuyển sang. Ví dụ: nếu bạn đang trình bày một giải pháp cho một số vấn đề mà bạn đã trình bày, hoạt ảnh Fracture có thể là một phép ẩn dụ mạnh mẽ.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 

Lồng ghép hoạt ảnh từng bước vào trang trình bày của bạn

Nếu bạn muốn tạo một trang trình bày giải thích, điều đó thường có nghĩa là có nhiều yếu tố thông tin mà bạn muốn trình bày. Cách dễ nhất để làm điều này là hiển thị danh sách được đánh số (hoặc dấu đầu dòng):
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 
Thay vì hiển thị tất cả năm bước cùng một lúc, hãy hiển thị từng bước một. Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một lớp học nấu ăn. Hiển thị từng bước một sẽ giúp khán giả của bạn tập trung vào hành động tiếp theo và không bỏ chạy trước.
 

Bước 1

Mở Ngăn Hoạt hình. Chọn bước đầu tiên và chọn Fade làm hiệu ứng lối vào. Tiếp theo, chọn bước thứ hai và chọn Fade một lần nữa. Lặp lại quy trình này cho các bước còn lại.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 

Bước 2

Bây giờ hãy mở Ngăn Hoạt hình. Bạn có thể xem năm hoạt ảnh mà bạn vừa thêm. Khi bạn nhấp vào hoạt ảnh, bạn có thể mở lại tab Thời gian.
 
Bây giờ, trong bối cảnh nấu ăn, thay vì bắt đầu khi nhấp chuột, bạn có thể muốn bắt đầu hoạt ảnh Sau trước và chọn Trì hoãn.
 
Về cơ bản, bạn đang xây dựng một bộ đếm thời gian theo nghĩa này. Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng trong lớp, mọi người có 5 phút để bào bí xanh. Chọn hoạt ảnh thứ ba (Sauté Zucchini). Chọn thời gian Sau trước và chọn thời gian trễ là 300 giây.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 
Đây là những gì sẽ xảy ra:
 1. Grate Zucchini sẽ xuất hiện.
 2. 5 phút (300 giây) sẽ trôi qua.
 3. Hoạt ảnh bị trì hoãn sẽ xuất hiện và Sauté Zucchini sẽ xuất hiện.
Đây là một ví dụ về một cách sáng tạo hơn để sử dụng hình ảnh động để xây dựng nhịp độ cho bài thuyết trình của bạn.

Một số laptop dành cho học sinh sinh viên trả góp 0 đồng

Có rất nhiều tùy chọn hoạt ảnh bạn có thể tận dụng trong Microsoft PowerPoint. Điều này nghe có vẻ tốn sức, nhưng nếu bạn học được từng mẹo một, bạn sẽ nhanh chóng trở thành người thông thạo PowerPoint. Và để có thể sử dụng phần mềm này, bạn cần có một chiếc laptop phù hợp. Vì vậy, Trung Tín computer xin đề cử một số mẫu laptop trả góp cho bạn cân nhắc lựa chọn.
 

Bảng giá mua bán laptop dành cho học sinh sinh viên trả góp 0 đồng

 
Tên sản phẩm Cấu hình tổng quát Màu sắc Giá tham khảo
Laptop Dell Inspiron 3467_70119162
 • CPU: Core i3 6006U
 • RAM/ HDD: 4Gb 500Gb
 • Màn hình: 14.0Inch
 • VGA: Radeon 2GB AMD
 • HĐH: Dos
 • Bảo hành: Bảo hành tận nơi Inhome Service 8x5
Đen 10.700.000 đ
Laptop HP 240 G8 519a4pa
 • CPU: Core i3-1005G1 (1.20GHZ/4MB)
 • Màn hình: 14" HD (1366 x 768)
 • RAM: 4GB (1x4GB) DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 256GB SSD PCIe
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit
 • Pin: 3 cell 41 Wh
 • Khối lượng: 1.47 kg
 • Bảo hành: 12 tháng
Bạc 11.100.000 đ
Laptop Dell Vostro 5468_VTI35018
 • CPU: Core i3 6006U
 • RAM/ HDD: 4Gb/ 500Gb
 • Màn hình: 14.0Inch
 • VGA: VGA onboard, Intel HD Graphics 620
 • HĐH: Ubuntu
 • Bảo hành: 12 tháng
Vàng 11.990.000 đ
Laptop HP Pavilion 14 Dv0516tu_46l88pa
 • CPU: Core i3-1125G4(2.00Ghz/8MB)
 • Màn hình: 14" FHD (1920x1080)
 • RAM: 4GB
 • Đồ họa:  Intel Graphics
 • Lưu trữ: 256GB SSD 
 • Hệ điều hành: Win 11 Home
 • Pin: 3 cell
 • Khối lượng: 1.41 kg
 • Bảo hành: 12 tháng
Vàng 13.800.000 đ
Laptop Dell Vostro 3468_K5P6W14
 • CPU: Intel® Core™ i5-7200U
 • RAM: 4GB DDR4
 • HDD: 500GB - 5400rpm
 • VGA: AMD Radeon R5 M420 2GB DDR3
 • Display: 14.0"HD
 • OS: Linux
 • Bảo hành: 12 tháng
Đen 13.990.000 đ
 

Laptop Dell Inspiron 3467_70119162

Dell Inspiron 3467 sử dụng được cho doanh nghiệp. Nó có cảm giác được chế tạo rất tốt, với thiết kế mỏng và nhẹ giúp bạn dễ dàng mang theo cho các chuyến công tác. CPU Intel của máy có thể xử lý hầu hết các tác vụ năng suất như duyệt web, định dạng văn bản, bảng tính và bản trình bày.
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
Cấu hình tổng quát
 • CPU: Core i3 6006U
 • RAM/ HDD: 4Gb 500Gb
 • Màn hình: 14.0Inch
 • VGA: Radeon 2GB AMD
 • HĐH: Dos
 • Màu sắc: Black
 • Bảo hành: Bảo hành tận nơi Inhome Service 8x5

Laptop HP 240 G8 519a4pa

Được xây dựng để "thân thiện với ngân sách và sẵn sàng cho doanh nghiệp", thiết bị này đủ cho hầu như tất cả các nhiệm vụ năng suất. Nằm trong phạm vi giá của máy tính xách tay tiêu dùng, máy tính xách tay này cung cấp cùng mức hiệu suất và khả năng sử dụng lâu dài mà các doanh nhân đang di chuyển và nhân viên di động của họ sẽ đánh giá cao.
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
Cấu hình tổng quát
 • CPU: Core i3-1005G1 (1.20GHZ/4MB)
 • Màn hình: 14" HD (1366 x 768)
 • RAM: 4GB (1x4GB) DDR4 3200MHz
 • Đồ họa: Intel UHD Graphics
 • Lưu trữ: 256GB SSD PCIe
 • Hệ điều hành: Windows 10 Home SL 64-bit
 • Pin: 3 cell 41 Wh
 • Khối lượng: 1.47 kg
 • Màu sắc: Bạc
 • Bảo hành: 12 tháng

Laptop Dell Vostro 5468_VTI35018

Dell Vostro 5468 chắc chắn phục vụ các nhu cầu mà nó được xây dựng dành cho các nhân viên kinh doanh hay di chuyển có ngân sách khiêm tốn. Đối với người dùng bình thường, những người làm nhiều công việc liên quan đến văn phòng, nhiều hoạt động giải trí và chơi game một chút, thiết bị có cấu hình hợp với mức giá.
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
Cấu hình tổng quát
 • CPU: Core i3 6006U
 • RAM/ HDD: 4Gb/ 500Gb
 • Màn hình: 14.0Inch
 • VGA: VGA onboard, Intel HD Graphics 620
 • HĐH: Ubuntu
 • Màu sắc/ Chất liệu: Gold
 • Bảo hành: 12 tháng

Laptop HP Pavilion 14 Dv0516tu_46l88pa

HP Pavilion 14 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một thiết bị trông thời trang nhưng cũng vận hành tốt so với mức giá của nó. Bao gồm Core i5 thế hệ thứ 11 bên dưới nắp ca-pô màu hồng, bạn sẽ nhận được một trong những chip thế hệ mới, cho phép Pavilion 14 thực hiện công việc hàng ngày một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể dễ dàng đầu tư mua một chiếc laptop với chương trình mua laptop trả góp 0 lãi suất.
 
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
 
Cấu hình tổng quát
 • CPU: Core i3-1125G4(2.00Ghz/8MB)
 • Màn hình: 14" FHD (1920x1080)
 • RAM: 4GB
 • Đồ họa:  Intel Graphics
 • Lưu trữ: 256GB SSD 
 • Hệ điều hành: Win 11 Home
 • Pin: 3 cell
 • Khối lượng: 1.41 kg
 • Màu sắc: Vàng
 • Bảo hành: 12 tháng

Laptop Dell Vostro 3468_K5P6W14

Máy tính xách tay Dell Vostro 3468 không chỉ đáng tiền, mà còn rất đáng tin cậy và chắc chắn về mặt khung máy. Máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và điều tuyệt vời nhất là Dell cũng cung cấp cảm biến vân tay cho kiểu máy này. Màu đen thân máy trông rất tinh vi và loa cũng tuyệt vời. Bluetooth hoạt động tốt và tất cả các cổng USB cũng có hiệu suất tốt. Ram 4GB vừa đủ để chạy mọi thao tác cá nhân của bạn trên sản phẩm và nếu cần có thể mở rộng thêm tối đa 16GB.
Mẹo và thủ thuật tạo ảnh động PowerPoint đơn giản trên laptop
Cấu hình tổng quát
 • CPU: Intel® Core™ i5-7200U
 • RAM: 4GB DDR4
 • HDD: 500GB - 5400rpm
 • VGA: AMD Radeon R5 M420 2GB DDR3
 • Display: 14.0"HD
 • OS: Linux
 • Màu sắc: Đen
 • Bảo hành: 12 tháng

Địa chỉ mua laptop trả góp uy tín, chất lượng cao

Nếu bạn có mong muốn mua góp laptop tphcm, hãy đến với Máy tính Trung Tín. Khi bạn chọn mua laptop từ chúng tôi, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá, cùng chế độ bảo hành 12 tháng hoặc nhiều hơn tùy dòng máy. Đồng thời, với một số mẫu máy nhất định, laptop của bạn còn có thể được bảo hành theo chế độ Inhome Service 8x5. Đây là chế độ bảo hành tại nhà, 8 tiếng một ngày, 5 ngày một tuần, áp dụng trên toàn địa bàn TP. HCM với chất lượng dịch vụ tốt và độ uy tín cao.
 
Bài viết liên quan
Cài FileZilla scan FTP

Khi cài FileZilla  tới đây thì check vào Always connect to this...

Cách tắt yêu cầu quyền administrator khi mở phần mềm

Cách tắt yêu cầu quyền administrator khi mở phần...

Cách khắc phục biểu tượng mạng hình quả cầu

Cách khắc phục biểu tượng mạng hình quả...

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook Tăng dung...

Cách kích hoạt bật/tắt NumLock khi khởi động máy tính

Cách kích hoạt bật / tắt NumLock khi khởi động máy tính Tự động...

Hướng Dẫn NAT Port trên modem H3C MSR 610

Tiếp tục với modem H3C MSR 610 IT Trung Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách NAT...

Hướng dẫn cấu hình quay PPPoE Modem Router H3C MSR 610

Các bạn làm mạng chắc hẳn cũng đã quen với việc phải đổi modem nhà...

Thủ thuật hay khi sử dụng Microsoft Powerpoint trên laptop

Microsoft Powerpoint là một công cụ trong bộ công cụ Microsoft Office có thể...

0915 55 94 39
Menu