Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn

Máy tính vốn rất linh hoạt. Bạn không chỉ có thể xác định chính xác những chức năng mà laptop của bạn sẽ thực hiện bằng cách cài đặt phần mềm bạn chọn, mà bạn còn thay đổi giao diện của máy để phù hợp với tính cách và thói quen làm việc của mình. Cũng giống như bạn có thể cá nhân hóa văn phòng hoặc ngôi nhà của mình để làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn có thể làm mới laptop của mình bằng việc cá nhân hóa nó. Hơn nữa, thật dễ dàng để thay đổi các cài đặt này chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể "trang trí lại" màn hình cùng chiếc vỏ ngoài của laptop theo nhiều cách khác nhau. 
 
Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 01
 
Để đáp ứng nhu cầu được thoả sức sáng tạo nên màu sắc riêng cho laptop của bản thân, Trung Tín Computer sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều cách để khiến chiếc laptop đó trở nên thu hút hơn.

Chủ đề Windows

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 02
 
Windows đã giới thiệu khái niệm chủ đề với Windows 95. Một chủ đề điều phối toàn bộ trải nghiệm máy tính để bàn từ màu sắc khung cửa sổ, hình nền đến âm thanh. Để tải xuống chủ đề cho Windows 7, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào cung cấp các chủ đề đã hoàn chỉnh, bao gồm cả thư viện cá nhân hóa của chính Microsoft. Tải xuống chủ đề bạn chọn, mở tệp đã tải xuống và chủ đề của bạn sẽ tự động được cài đặt và áp dụng. Để thay đổi chủ đề trong Windows 7 hoặc để tạo chủ đề của riêng bạn, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình của bạn và chọn "Cá nhân hóa". Một lựa chọn các chủ đề bạn đã cài đặt trên PC của mình sẽ xuất hiện. Ở cuối hộp thoại, bạn sẽ thấy các biểu tượng để thay đổi các yếu tố cụ thể của chủ đề. Một số chủ đề Windows 7 được cập nhật liên tục bằng nguồn cấp dữ liệu RSS thường xuyên tải xuống nội dung chủ đề mới từ Internet.

Âm thanh Windows 

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 03
 
Nếu bạn không muốn chấp nhận tất cả các cài đặt của một chủ đề mới hoặc bạn muốn điều chỉnh một chủ đề, bạn có thể thay đổi nhiều cài đặt riêng lẻ của màn hình Windows của mình. Ví dụ, các âm thanh Windows khác nhau cũng có thể được đặt từ menu cá nhân hóa. Để thay đổi âm thanh được phát khi bạn nhận được email mới, hãy nhấp vào biểu tượng  m thanh trong menu cá nhân hóa. Một hộp thoại sẽ mở ra cho bạn tùy chọn thay đổi một số âm thanh sự kiện Windows. Di chuyển đến mục "Thông báo thư mới", chọn mục đó và sau đó nhấp vào nút "Duyệt qua". Một số tùy chọn âm thanh sẽ được hiển thị. Bạn thậm chí có thể chọn những âm thanh mà bạn đã tự ghi lại miễn là chúng được lưu ở định dạng ".wav".

Nền Windows

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 04
 
Có lẽ cách phổ biến nhất để cá nhân hóa laptop là thay đổi hình nền. Windows 7 không chỉ cho phép bạn thay đổi điều này mà còn cho phép bạn thiết lập trình chiếu để hình nền của bạn chuyển động qua một tập hợp hình ảnh với tốc độ bình thường. Chọn "Nền màn hình" từ menu cá nhân hóa. Trong hộp thoại mở ra, bạn có thể chọn một vị trí xác định trước hoặc duyệt đến một vị trí để xem các ảnh có sẵn. Bằng cách chọn nhiều hơn một, bạn bật tính năng trình chiếu.

Cá nhân hóa bên ngoài

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 05
 
Bạn cũng có thể tùy chỉnh bên ngoài của laptop. Miễn là bạn tránh che bất kỳ lỗ thông hơi nào của laptop và việc trang trí laptop của bạn sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Một số công ty bán các loại miếng dán, hay còn gọi là sticker, có thể làm sống động diện mạo laptop của bạn đồng thời cũng dễ dàng gỡ bỏ sau đó. Bạn cũng có thể gửi laptop của mình đến một công ty khắc để có chữ viết hoặc hình ảnh được khắc trên đó. Rõ ràng, nếu chiếc máy thuộc về công ty của bạn chứ không phải của cá nhân bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm không phải là vĩnh viễn. Do đó,  phần cá nhân hoá về diện mạo của laptop sẽ được nói rõ hơn ở các phần sau đây.

Sử dụng đề can và nhãn dán

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 06
 
Trong nhiều năm, nhãn dán đã là một cách tuyệt vời để thể hiện sở thích, niềm tin và sở thích của bạn - có lý do tại sao Apple lại dán đề can biểu tượng của họ vào mỗi lần mua hàng. Trang trí laptop của bạn bằng nhãn dán và đề can là một cách rẻ tiền và có thể thay thế được để tạo điểm nhấn cho laptop của bạn.
 
Hình dán là các thiết kế mờ đục được dán vào bề mặt bằng keo nhẹ, giống như bộ hình dán laptop Minecraft. Chúng tương đối rẻ để sản xuất, và do đó, chúng thường được tặng miễn phí tại các sự kiện, buổi gặp mặt và các cuộc tụ họp khác. Một phần, đây là một di tích của trải nghiệm, nhưng nó cũng là một cách tiếp thị hữu ích. Theo nhiều cách, chúng là một phiên bản tương tự của đề xuất "Những người đã thích điều này cũng thích..."
 
Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 07
 
Bên cạnh đó, đề can của Apple thường không được tặng miễn phí. Những thiết kế trong suốt (thường) này không được gắn nhiều keo, dựa vào vật liệu và một số tĩnh để dính vào một bề mặt, như với Decal G Ganen MacBook. Với thiết kế phức tạp hơn, chúng cũng đắt hơn một chút. Thêm một decal vào laptop của bạn cho thấy rằng bạn đủ quan tâm đến thiết kế, công ty hoặc chủ đề để chi tiền cho nó.

Vỏ & Da

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 08
 
Khi mới mua một chiếc điện thoại thông minh, điều đầu tiên bạn có thể làm là đặt thiết bị mới của mình vào một chiếc ốp lưng. Có vẻ phản trực giác khi che chiếc điện thoại mới đắt tiền của bạn trong vỏ bọc, che giấu phần cứng và thương hiệu có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi sử dụng ốp lưng để bảo vệ thiết bị của mình, nhưng cũng là một cách để thể hiện bản thân.
 
Điều này cũng đúng với vỏ và da của laptop. Các trường hợp nhỏ gọn bổ sung một số cấp độ bảo vệ cho laptop của bạn khi nó bị rơi hoặc bị va đập. Tuy nhiên, cuối cùng, lý do chính mà bạn chọn một chiếc ốp lưng là để trang trí cho chiếc laptop của mình. Vỏ có nhiều kiểu dáng phù hợp với mọi nhu cầu, chẳng hạn như vỏ cứng LuvCase MacBook Pro . Có những trường hợp có màu đồng nhất, sắc thái neon và một số thậm chí có cả tác phẩm nghệ thuật, phim hoạt hình hoặc các thiết kế đồ họa khác.
 
Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 09
 
Da laptop cung cấp các khả năng tương tự nhưng tích hợp tốt hơn với laptop của bạn. Ý tưởng về một skin trông như thể nó là thiết kế ban đầu của laptop, chứ không phải là một tiện ích bổ sung của bên thứ ba. Da thường được phủ để tăng thêm độ bám và vừa khít với laptop của bạn. Chúng cũng rất lý tưởng nếu bạn không có ý định thay đổi diện mạo tổng thể của laptop thường xuyên và nhiều công ty thậm chí có thể sản xuất các giao diện tùy chỉnh.

Trang trí bàn phím máy tính xách tay của bạn

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 10
 
Đây là một trong những điều mà nhiều người bỏ qua để ủng hộ bề ngoài của máy tính xách tay của họ; Hoặc họ chỉ dán decal xung quanh các phím của PC - nhưng còn trên chính các phím đó thì sao? Đây là điểm mà DIY trở nên hữu ích - cho phép bạn tiết kiệm số tiền mà bạn có thể đã chi cho đồ trang trí làm sẵn. Trên thực tế, một ví dụ về những gì bạn có thể làm là kết hợp băng dính nhiều màu sắc - bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của mỗi phím - và cắt nó theo như vậy. 

Một số mẫu laptop giúp bạn tối ưu việc cá nhân hoá

Tên sản phẩm

Thông số

Màu sắc

Giá thành

Laptop DELL Inspiron G5 5511_70266676

- CPU: Core i5-10400H (2.7GHz/8MB)

- Màn hình: 15.6 FHD (1920x1080)

- RAM: 1x8GB DDR4 3200MHz (2 slot)

- Đồ hoạ: NVIDIA GeForce RTX3050_4GB

- Lưu trữ: SSD 256GB M.2 PCIe

- Hệ điều hành: Windows 11 Home + Office Home and Student 2021 + McAfee MDS

- Pin: 3-cell 56Whr

- Khối lượng: 1,81kg

Đen

26.200.000đ

Laptop HP Victus 16 D0292tx_5z9r3pa

 

- CPU: Core i5-11400H (2.7 GHz - 4.5 GHz / 12MB / 6 nhân, 12 luồng)

- Màn hình: 16.1 inch FHD (1920 x 1080), 144 Hz, IPS, micro-edge, anti-glare, 250 nits, 45% NTSC

- RAM: 2 x 4GB DDR4 3200MHz(2 Khe cắm/Hỗ trợ tối đa 32GB)

- Đồ hoạ:  RTX 3050TI 4GB

- Lưu trữ: 512GB SSD M.2 NVMe + 32GB Optane

- Hệ điều hành: Windows 11Home

- Pin: 4 cell 70 Whr

- Khối lượng: 2.4kg

Bạc

27.200.000đ

Laptop Macbook Air 13-Inch Z124000DE

- CPU: Apple M1 chip with 8-core CPU and 7-core GPU

- Màn hình: 13.3" IPS (2560 x 1600)

- RAM: 16GB

- Đồ hoạ:  Card đồ họa tích hợp, 7 nhân GPU

- Lưu trữ: 256GB SSD

- Hệ điều hành: macOS

- Pin: Built-in 49.9‑watt‑hour lithium‑polymer battery

- Khối lượng: 1,29kg

Space Grey

29.700.000đ

 
Bạn đang tìm mua những mẫu sản phẩm laptop tiện lợi cho việc có thể tự mình cá nhân hoá nó với giá thành không cao nhưng vẫn an tâm với chất lượng sản phẩm, hãy tham khảo trang website của chúng tôi. Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp, Vi tính Trung Tín luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ mua laptop trả góp lãi suất 0 đồng.
 
Vi tính Trung Tín tự hào mang đến đa dạng những mẫu sản phẩm laptop như sau: 

Laptop Macbook Air 13-Inch

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 11
 
Không thể không kể đến dòng máy mang thương hiệu Apple đình đám này bởi thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng mang đi bất kỳ đâu. Hơn nữa, vỏ máy còn được phủ một lớp kim loại nguyên khối mang đến độ bền cao, bảo vệ cho máy khi có sự va đập không đáng có. Cùng với đó là tông màu Space Grey chủ đạo làm tăng thêm vẻ sang trọng và tinh tế cho chiếc máy tính. Ngoài ra, hiệu năng làm việc của Macbook Air 13-inch cũng vô cùng ổn định, phù hợp với người đi làm và cả học sinh, sinh viên. Đây sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên nhất bởi các vật dụng để trang trí cho nó thường được bán rộng rãi với đa dạng kiểu dáng, không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Laptop HP Victus 16

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 12
 
Mang một lớp vỏ màu trắng tinh tế nhưng vẫn đem lại nét thẩm mỹ cao cấp và thời trang, HP Victus có diện mạo hoàn toàn khác với các dòng sản phẩm trước đây về cả thiết kế cũng như thẩm mỹ. Logo biểu tượng "V" phản kim loại đồng bộ hợp thời trang. Được trang bị bộ vi xử lý Chip Intel đới 11 mới nhất i7 11800H cực khỏe, đem lại cho bạn một trải nghiệm mượt mà và ổn định. Quan trọng hơn là đem lại cho bạn cảm giác được “thiết kế” và biến tấu chiếc máy này mang màu sắc cá nhân của bản thân.

Laptop DELL Inspiron G5 5511

Cách để cá nhân hoá laptop của bạn trở nên xịn hơn - 13
 
Với những ai yêu thích sự mạnh mẽ và những màu sắc nổi bật thì không thể bỏ qua chiếc laptop này. Laptop DELL Inspiron G5 5511 mang hơi hướng thiết kế được thừa hưởng từ những chiếc gaming Alienware cao cấp nhất. Những chi tiết như bản lề, khe tản nhiệt, loa hay thậm chí là những chi tiết nhỏ ở cụm bàn phím. Ngoài ra trong điều kiện ánh sáng yếu, đèn nền phím trên chiếc DELL Inspiron G5 5111 này sẽ phát huy tối đa tác dụng với sự hỗ trợ bởi Alienware Command Center, cho phép người dùng hiệu chỉnh đèn nền tùy theo nhu cầu và sở thích.
 
Rất mong quý khách hàng sẽ lựa chọn mua hàng tại Vi tính Trung Tín!
Bài viết liên quan
Cài FileZilla scan FTP

Khi cài FileZilla  tới đây thì check vào Always connect to this...

Cách tắt yêu cầu quyền administrator khi mở phần mềm

Cách tắt yêu cầu quyền administrator khi mở phần...

Cách khắc phục biểu tượng mạng hình quả cầu

Cách khắc phục biểu tượng mạng hình quả...

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook Tăng dung...

Cách kích hoạt bật/tắt NumLock khi khởi động máy tính

Cách kích hoạt bật / tắt NumLock khi khởi động máy tính Tự động...

Hướng Dẫn NAT Port trên modem H3C MSR 610

Tiếp tục với modem H3C MSR 610 IT Trung Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách NAT...

Hướng dẫn cấu hình quay PPPoE Modem Router H3C MSR 610

Các bạn làm mạng chắc hẳn cũng đã quen với việc phải đổi modem nhà...

Thủ thuật hay khi sử dụng Microsoft Powerpoint trên laptop

Microsoft Powerpoint là một công cụ trong bộ công cụ Microsoft Office có thể...

0915 55 94 39
Menu