Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 01
 
Đây là một trong những câu hỏi thường trực đối với những người mới du lịch - bạn có nên mang theo laptop trong chuyến đi vòng quanh thế giới của mình không? Và nếu bạn làm vậy, cách tốt nhất để bảo vệ laptop của bạn là gì? Thực sự có rất nhiều điều phải suy nghĩ trước khi bạn lên đường ra nước ngoài với một chiếc máy tính. Đối với một số người, đó là một câu trả lời dễ dàng. Nếu bạn có một trang blog du lịch của riêng mình, thì việc mang theo laptop là điều không cần bàn cãi. Tương tự như vậy nếu bạn là một freelancer, thì bạn cũng hoàn toàn cần nó. Nhưng nếu bạn đang quyết định nghỉ dưỡng ở đâu đó - có thể bạn định ghi lại chuyến đi của mình trên Instagram, lướt web hoặc xem Netflix trên đường đi - Máy tính Trung Tín sẽ giúp bạn bằng cách trợ giúp cho bạn các mẹo của việc đi du lịch với chiếc laptop của mình, cũng như cách bảo vệ cho laptop và dữ liệu của bạn.
 

Đừng mang laptop của bạn đi du lịch nếu bạn không thể đối mặt với việc mất nó

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 02
 
Mối nguy hiểm lớn nhất đối với laptop của bạn khi bạn đang đi du lịch là bạn. Việc đánh cắp laptop của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng trong một chuyến đi dài, bạn có thể sẽ tự làm vỡ hoặc đánh mất laptop của mình. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên mang theo một chiếc laptop mà bạn có thể đối mặt với việc bị mất hoặc bị phá hủy. Đó sẽ là một ngày tồi tệ, nhưng nó sẽ không có tác dụng “để tang một tháng” như việc bạn đánh rơi chiếc MacBook Pro mới toanh của bạn xuống biển khi lên thuyền hoặc tương tự. Có những laptop siêu bền có thể chống rơi và cà phê đổ vào chúng, nhưng chúng cũng siêu đắt. Thêm vào đó, việc bị “gồ ghề” không giúp ích gì cho bạn khi bạn để laptop của mình trên xe buýt.
 
Nghe có vẻ hơi phản trực quan, nhưng bạn nên cân nhắc mua một chiếc laptop siêu rẻ (có thể là đồ cũ) để mang theo bên mình hoặc sử dụng việc đi du lịch như một cách biện minh hoàn hảo để nâng cấp lên một hệ thống hoàn toàn mới ở nhà và mang theo chiếc cũ hơn của laptop bạn.
 
Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với laptop của mình khi đang di chuyển, nhưng đối với hầu hết mọi người, đó là sự kết hợp của xử lý văn bản, quản lý ảnh kỹ thuật số khi đi du lịch, chơi nhạc MP3 và đôi khi sử dụng internet. Bạn không cần một hệ thống hiện đại để làm bất kỳ điều đó. Bạn có thể nhận được bảo hiểm laptop chuyên dụng để bảo hiểm cho bạn khi mất cắp hoặc hư hỏng, điều này đáng để điều tra nếu bạn quyết định mang theo phần cứng đắt tiền trên đường.
 
Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 03
 
Giả sử sau đó bạn mang theo laptop của mình đi du lịch, đây là một số ý tưởng khác về cách chăm sóc nó và sự tỉnh táo của chính bạn.
 

Chuẩn bị một chiếc ba lô chuyên dụng để đựng laptop thật tốt

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 04
 
Tất cả những gì bạn thực sự cần để bảo vệ laptop của chính mình là một chiếc túi hợp lý được thiết kế đặc biệt để đựng laptop. Chẳng hạn như sắm một chiếc ba lô thể thao Samsonite đắt tiền nhưng đáng giá từng xu - nó chắc chắn, có đáy đệm dày và ngăn đựng laptop với dây đeo có khóa, nó chứa được rất nhiều thứ khác trong các ngăn bên trong được thiết kế tốt cho phép bạn lấy mọi thứ dễ dàng và nó có dây đeo vai đáng kể và tấm lót lưới để lưng bạn thở dễ dàng hơn một chút.
 
Bạn cũng nên tìm một số vật liệu đệm trên bàn phím để giúp bảo vệ màn hình khi bạn đóng laptop. Sử dụng tấm xốp mỏng có trong vật liệu đóng gói laptop hoặc để laptop vào một túi đựng bằng nhựa chắc chắn (có thể mua từ các cửa hàng bán đồ dụng chuyên về laptop). Cả hai điều này chỉ mất một giây để thực hiện trước khi bạn ra ngoài, nhưng có thể giúp bảo vệ laptop của bạn đáng kể khi bạn đang di chuyển.
 
Với một chiếc ba lô laptop, việc mang laptop của bạn trên lưng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều và nó cũng ít gây khó chịu hơn rất nhiều. Chọn một chiếc ba lô dễ dàng mang theo khi đến sân bay, trên tàu hỏa và xe buýt, chẳng hạn như chọn một chiếc túi dày và có quai đeo thoải mái. Ba lô máy tính xách tay có dây đeo trước ngực được cộng thêm điểm vì điều đó thực sự có thể giảm tải cho đôi vai của bạn sau nhiều giờ mang vác. Thêm vào đó, bạn có một chút rảnh tay để giao dịch với vé, kem, v.v.
 
Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 05
 
Đảm bảo bạn có một chiếc ba lô được thiết kế tốt là điều tối quan trọng để tạo sự thoải mái - ngay cả chiếc laptop nhẹ nhất cũng có thể khiến bạn gục ngã sau 10 phút đi bộ dưới cái nóng 30 độ. Điều đó rõ ràng cũng áp dụng cho việc sử dụng ba lô cho các hoạt động khác không phải laptop. Bạn sẽ quên mất vài shekel mà mình đã bỏ ra để có được chiếc túi thật nhanh chóng. Bạn sẽ không quên cảm giác khó chịu liên tục mà một chiếc túi rẻ tiền, thiết kế tồi sẽ dễ dàng gây ra cho bạn.
 
Có một chiếc túi chống nước, được đệm tốt cũng cung cấp nơi trú ẩn cho các đồ dùng điện tử khác của bạn, như máy nghe nhạc MP3 và máy ảnh kỹ thuật số. Samsonite đi kèm với một lỗ kéo chu đáo dành riêng cho cáp tai nghe của bạn, cho phép bạn để máy nghe nhạc an toàn trong túi khi bạn đi bộ.
 

Lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên USB Thumb Drive

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 06
 
Mặc dù cất laptop của mình trong một chiếc túi khá đắt tiền, nhưng nó không phải là thứ quan trọng nhất. Chính dữ liệu trong chiếc laptop đó là thứ quan trọng nhất đối với tất cả người dùng laptop. Điều hợp lý là giữ tất cả dữ liệu bạn tạo ra khi đi du lịch trên USB Thumb Drive chứ không phải trên ổ cứng của laptop - bởi vì nếu bạn làm mất file hoặc laptop gặp trục trặc, dữ liệu sẽ không bị mất đi. Lý tưởng nhất là bạn nên lưu thông tin vào ổ cứng và sao lưu vào ổ USB, nhưng khi bạn đang di chuyển, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những thứ đó khá cẩu thả. Để giữ cho mọi thứ đơn giản, lưu thẳng vào USB Thumb Drive có nghĩa là bạn luôn có thể có dữ liệu bên mình. Bạn có thể tìm ra cách nào đó để đảm bảo rằng nó được gắn vào túi bên trong hoặc bất cứ thứ gì. 
 

Sao lưu

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 07
 
Điều này là hiển nhiên rõ ràng, nhưng nó đáng để suy nghĩ. Việc sao lưu dữ liệu của bạn khi đi du lịch có thể hơi khó khăn. Ví dụ: nếu bạn đang đi du lịch ở Đông Nam Á, kết nối internet và các cộng sự có thể rất lỏng lẻo - hãy quên cố gắng chuyển 2GB dữ liệu sang máy chủ sao lưu từ xa khi bạn ở Malaysian Borneo.
 
Những gì bạn cần sử dụng chỉ đơn giản là ghi đĩa CD hoặc DVD dữ liệu của mình - mặc dù tất nhiên bạn cần nhớ mang theo đĩa trắng hoặc tìm một quán cà phê internet có thể bán một đĩa cho bạn. Có thể quá mức cần thiết, nhưng bạn hiểu đúng. Ngày nay, có thể đáng để suy nghĩ về việc mang thêm một số ổ cứng trống bổ sung và chỉ cần sao lưu dữ liệu của bạn trên một trong những ổ đó và đăng về nhà. Theo thống kê, bạn sẽ phải vô cùng xui xẻo khi bị mất USB và một bản sao lưu của nó trong hành lý của bạn cùng một lúc - nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Gửi bản sao về nhà đóng vai trò như một bản sao lưu lo-fi từ xa.
 

Bộ điều hợp đa năng và bộ bảo vệ điện áp

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 08
 
Đây là những thứ rất buồn tẻ nhưng cần thiết thực sự nhưng có thể khiến người dùng laptop đi du lịch vướng phải vấn đề khi không đem theo nó. Bạn cần một bộ chuyển đổi đa năng cho phép bạn cắm vào nguồn điện của bất kỳ quốc gia nào bạn đang ở. Bạn có thể muốn đầu tư vào một bộ chuyển đổi có bộ chống sét lan truyền sẵn có, bởi vì ở nhiều nơi trên thế giới - như Đông Nam Á - điện dao động nhiều. Nếu bạn không sử dụng bộ bảo vệ chống xung điện, có nguy cơ toàn bộ laptop của bạn sẽ phải tiếp xúc với môi trường nhiệt độ quá cao khiến cho máy bị quá tải hoàn toàn và trở nên vô dụng. Đó là một trong những điều dường như không thể xảy ra cho đến khi nó xảy ra, cho nên chắc chắn phải khuyên bạn nên mua một bộ chuyển đổi phù hợp và bộ bảo vệ tăng áp. Có nhiều cửa hàng cùng trang web chuyên bán các vật dụng gồm nhiều loại điều hợp đa năng, một số có tích hợp tính năng chống sét lan truyền. Có thể là một quyết định khôn ngoan nếu có hai thiết bị này riêng biệt và có một thiết bị chống sét lan truyền chuyên dụng .
 

Tăng cường độ bảo mật 

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 09
 
Rất khó xảy ra ngay cả khi bạn bị mất laptop khi đang đi du lịch mà ai đó sẽ thực sự khai thác dữ liệu trên đó - nhưng tại sao lại cho họ cơ hội từ xa? Đảm bảo rằng những thứ như thông tin về số tài khoản và mật khẩu ngân hàng, đặc biệt là thông tin ngân hàng trực tuyến, không được lưu trữ trên một máy tính khi đang đi du lịch xa là rất quan trọng. Nếu bạn mua một chiếc laptop giá rẻ mới để đi du lịch, đây thực sự không phải là vấn đề - trừ khi bạn lưu trữ tất cả thông tin riêng tư của mình vào nó ngay khi nhận được nó - nhưng nếu bạn đang mang theo chiếc laptop cũ thân quen của mình, thì có thể có những thứ quan trọng trên đó mà bạn đã quên. Đảm bảo rằng bạn có một mật khẩu mạnh để đăng nhập vào hệ điều hành khi khởi động rõ ràng là rất quan trọng.
 

Chuyển tất cả mail của bạn sang Gmail

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 10
 
Ngay cả khi bạn mang theo laptop của mình, bạn cũng đừng mong đợi có thể thường xuyên kết nối Internet với laptop và truy cập email của bạn - rất nhiều lúc, những loại tiện ích đó không có sẵn. Tuy nhiên, những quán cà phê sở thích ngày nay có mặt ở khắp mọi nơi (ngay cả khi họ đôi khi bị tốc độ kết nối chậm kinh khủng) và có thể nhận được email của bạn ở bất cứ đâu là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi đi du lịch.
 
Tốt nhất bạn nên lập kế hoạch trước và mở một tài khoản Gmail miễn phí, đây là tài khoản tốt nhất trong số các nhà cung cấp email trực tuyến miễn phí hiện nay, với dung lượng lưu trữ khổng lồ và khả năng tìm kiếm và truy xuất email của bạn tuyệt vời. Hãy thực hiện một vài tuần trước khi bạn đi - bạn có thể chuyển tài khoản email hiện tại của mình để chuyển tiếp đến tài khoản Gmail của bạn. Bạn cũng có thể tải tất cả email từ Gmail xuống laptop của mình khi bạn có kết nối Internet ổn định bằng giao thức Pop3 và trình đọc thư miễn phí phù hợp như Mozilla Thunderbird .
 

Các kiểu laptop giúp bạn di chuyển thuận lợi hơn khi đi du lịch

Tên sản phẩm

Thông số

Màu sắc

Giá thành

Laptop HP Pavilion 14 Dv0510tu_46l79pa

- CPU: Core i5-1135G7(2.4Ghz/8MB)

- Màn hình: 14" FHD (1920x1080)

- RAM: 8GB (2x4GB) DDR4 3200Mhz

- Đồ hoạ: Intel Graphics

- Lưu trữ: 512 GB SSD NVMe PCIe

- Hệ điều hành: Win 10 Home Single Language 64 bits

- Pin: 3 cell 43Whr

- Khối lượng: 1.41kg

Vàng

17.500.000đ

Laptop Dell Vostro 5410_V4I5214W1

- CPU: Core i5-11320H (3.2Ghz/8MB)

- Màn hình: 14.0 inch FHD (1920x1080)

- RAM: 1x8GB DDR4 3200MHz (2 slots)

- Đồ hoạ: Intel Iris Xe Graphics

- Lưu trữ: SSD 512GB

- Hệ điều hành: Windows 11 Home + Office Home and Student 2021

- Pin: 4cell 54Whr

- Khối lượng: 1,44kg

Xám

21.400.000đ

Laptop Macbook Air 13-Inch MGN63SA/A

- CPU: Apple M1 chip with 8-core CPU and 7-coreGPU

- Màn hình: 13.3-inch (diagonal) LED-backlit display with IPS technology

- RAM: 8GB

- Lưu trữ: 256GB SSD

- Hệ điều hành: macOS

- Pin: Built-in 49.9‑watt‑hour lithium‑polymer battery, 30W USB-C Power Adapter

- Khối lượng: 1,29kg

Space Grey

25.900.000đ

 
Để đáp ứng nhu cầu mang theo chiếc laptop của bạn dễ dàng di chuyển đến bất kì nơi nào, Vi tính Trung Tín sẽ đưa ra các mẫu laptop có thể giúp cho bạn có đa dạng cái nhìn và sự lựa chọn hơn. Đồng thời, nếu bạn đang tìm mua những mẫu sản phẩm chất lượng với giá thành không cao, hãy tham khảo trang website của chúng tôi. Vi tính Trung Tín tự hào mang đến đa dạng những mẫu sản phẩm laptop như laptop hp cũ trả góp hoặc laptop dell cũ trả góp.
 

Laptop HP Pavilion 14 Dv0510tu_46l79pa

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 11
 
Laptop HP Pavilion 14 có độ dày 17 mm và trọng lượng nhẹ 1.41 kg khá gọn gàng so với các dòng laptop trong phân khúc, thuận tiện bỏ vừa vặn vào balo, túi xách để sẵn sàng đồng hành cùng bạn đi học tập, làm việc mọi lúc, mọi nơi mà không lo vướng víu, nặng nhọc. Dung lượng SSD 512 GB NVMe PCIe cung cấp không gian lưu trữ đáp ứng tốt cho nhu cầu của bạn, đồng thời tăng tốc độ khởi động máy, truy xuất dữ liệu nhanh hơn, giảm thời gian phản hồi. Màn hình 14 inch với độ phân giải Full HD cùng độ sáng 250 nits và tần số quét 60Hz hiển thị hình ảnh mượt mà, sắc nét đến từng chi tiết. Bàn phím có khoảng cách giữa các phím rộng rãi, nút bấm êm, độ nảy tốt và hành trình phím sâu tạo cảm giác thoải mái, chuẩn xác khi sử dụng.
 

Laptop DELL Vostro 5410_V4I5214W1

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 12
 
Laptop DELL Vostro 5410 mang vẻ đẹp hiện đại với sắc xám thanh lịch, được thiết kế vỏ nhựa với nắp lưng kim loại bền bỉ, trọng lượng nhẹ 1.44 kg, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chuyến đi, cho phép bạn làm việc và giải trí cả khi đang di chuyển. Thuận tiện và dễ dàng hơn khi làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhờ bàn phím của laptop này được trang bị đèn nền, với độ nảy tốt cho bạn cảm giác gõ phím thoải mái, không lo nhầm lẫn. Không cần mất quá nhiều thời gian để truy cập máy nhờ bảo mật vân tay, đồng thời giúp đảm bảo an toàn cho các tệp dữ liệu hay thông tin các nhân của người dùng. Với màn hình 14 inch cùng độ phân giải Full HD (1920 x 1080) đem đến cho người dùng hình ảnh sắc nét, chân thực ở điều kiện ánh sáng bình thường nhờ độ sáng màn hình 250 nits.
 

Laptop Macbook Air 13-Inch MGN63SA/A

Các mẹo khi mang laptop trong chuyến đi du lịch của bạn - 13
 
Thuộc dòng laptop cao cấp sang trọng, Macbook Air 13 inch sở hữu cấu hình tốt, thời lượng pin dài cùng thiết kế mỏng nhẹ sẽ đáp ứng tốt nhu cầu công việc của bạn. Ngoài ra, Apple cũng đề cao tính di động và tiện lợi cho người dùng khi thiết kế máy có trọng lượng khá nhẹ chỉ 1.29kg, độ mỏng 16.1mm có thể dễ dàng mang theo, hứa hẹn đây sẽ là người bạn đồng hành của bạn mọi lúc, mọi nơi, mọi lúc mọi nơi. Được trang bị 2 cổng kết nối Thunderbolt 3 hiện đại, hiện được sử dụng phổ biến. Điều này cung cấp cho Macbook Air 13-inch tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 2 lần so với thế hệ Thunderbolt 2 trước đây, tốc độ truyền tải lên đến 40 Gb/s. Máy được trang bị RAM 8GB cung cấp khả năng chạy đa nhiệm mạnh mẽ. Sở hữu màn hình Retina 13,3 inch cao cấp, chiếc laptop này đem lại hiển thị hình ảnh sắc nét với màu sắc tự nhiên, mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời để làm việc, sáng tạo hình ảnh hay giải trí.
 
Bài viết liên quan
Cài FileZilla scan FTP

Khi cài FileZilla  tới đây thì check vào Always connect to this...

Cách tắt yêu cầu quyền administrator khi mở phần mềm

Cách tắt yêu cầu quyền administrator khi mở phần...

Cách khắc phục biểu tượng mạng hình quả cầu

Cách khắc phục biểu tượng mạng hình quả...

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook

Hướng dẫn tăng dung lượng file PST trong outlook Tăng dung...

Cách kích hoạt bật/tắt NumLock khi khởi động máy tính

Cách kích hoạt bật / tắt NumLock khi khởi động máy tính Tự động...

Hướng Dẫn NAT Port trên modem H3C MSR 610

Tiếp tục với modem H3C MSR 610 IT Trung Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách NAT...

Hướng dẫn cấu hình quay PPPoE Modem Router H3C MSR 610

Các bạn làm mạng chắc hẳn cũng đã quen với việc phải đổi modem nhà...

Thủ thuật hay khi sử dụng Microsoft Powerpoint trên laptop

Microsoft Powerpoint là một công cụ trong bộ công cụ Microsoft Office có thể...

0915 55 94 39
Menu