Kaspersy Lab và những khó khăn

Phần mềm kaspersky antivirus và những khó khăn

Hiện nay phần mềm kaspersky antivirus đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển thị trường. Điển hình là hãng này đang phải giải quyết rất nhiều nghi vấn cũng như lệnh cấm từ phía các ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh mạng xã hội.

Tháng 9 năm 2017 Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) đã xếp Kaspersky Lab vào danh sách mối đe dọa an ninh quốc gia.Các phần mềm kaspersky antivirus cũng bị cấm sử dụng trong các cơ quan chính phủ Mỹ - Lệnh cấm này cũng đã được tổng thống Donald Trump ban hành.

phần mềm kaspersky antivirus

Lệnh cấm từ các hãng công nghệ của Mỹ

Mới đây,người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty này mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter. Tuy vậy, p hía Twitter tuyên bố rằng dù bị cấm quảng cáo nhưng Kaspersky Lab vẫn có thể tiếp tục hoạt động trên mạng xã hội này với tư cách người dùng.

Best buy cũng đã loại bỏ các sản phẩm của Kaspersky Lab ra khỏi kệ hàng của mình vào tháng 09/2017. Việc này đồng nghĩa Kaspersky antivirus cũng không thể mua qua Best buy trong thời gian tới.

Ngoài ra còn rất nhiều hãng công nghệ của Mỹ cũng ngưng không cộng tác với Kaspersky Lab cũng như ứng dụng của hãng này, tất cả họ đều quan ngại rằng theo luật pháp của Nga, điện Kremlin cũng có thể buộc Kaspersky Lab giúp họ thực hiện các chiến dịch gián điệp. 

Phản ứng từ Kaspersky Lab

Ông Eugene Kaspersky, CEO của hãng phần mềm Kaspersky Lab phản ứng gay gắt với quyết định của Twitter.

Thứ sáu tuần trước, Eugene đã có một tweet phàn nàn về lệnh cấm quảng cáo và yêu cầu Twitter giải thích.

"Phần lớn nội dung mà chúng tôi quảng cáo trên Twitter là thông tin về bảo mật và những nghiên cứu, báo cáo về ngành công nghiệp bảo mật thông tin", Eugene viết.

Kaspersky Lab từ chối cáo buộc làm gián điệp nhưng thừa nhận đã vô tình tải xuống các tập tin bí mật từ một nhân viên NSA vào năm 2014. Để mọi việc rõ ràng, Kaspersky Lab sẵn sàng công khai mã nguồn để cho các chuyên gia bảo mật điều tra.

Eugene Kaspersky cũng tuyên bố rằng ông sẵn sàng kiện Twitter. Tháng 12 năm ngoái, Kaspersky Lab đã đâm đơn kiện sau khi nhận lệnh cấm của DHS

Bài viết liên quan
Mạng xã hội facebook

Chính sách mới của ông vua mạng xã hội Ngày 18-04-2018, để đảm...

Laptop cho dân văn phòng dưới 20 triệu

Laptop dưới 20 triệu đồng đang là phân khúc bán chạy nhất tại Việt Nam...

Mua laptop trả góp trả trước 0 đồng

Trả góp không còn là một phương thức quá xa lạ với nhiều người....

Mua laptop trả góp ở đâu?

Trả góp được hiểu là hình thức mua hàng mà người mua không...

Top 100 mẫu laptop HP phù hợp với nhân viên văn phòng

Bạn đã từng thắc mắc đâu là chiếc máy tính xách tay phù...

Kinh nghiệm mua laptop văn phòng

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, hầu hết các hoạt động công việc đều...

Laptop cho dân văn phòng 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop bền đẹp để phục vụ nhu cầu học tập...

0915 55 94 39
Menu