Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

Nhắc đến Apple, chắc hẳn ai trong chúng ta đều không lạ lẫm gì với các dòng sản phẩm độc đáo và rất phổ biến của thương hiệu nổi tiếng này như iPhone (điện thoại), iPad (máy tính bảng), Airpods (tai nghe nhét tai Bluetooth không dây), Apple Watch (đồng hồ)… Ở Việt Nam của chúng ta, các dòng sản phẩm của Apple ngày càng được ưa chuộng và nhu cầu khách hàng đối với các dòng sản phẩm này ngày càng tăng, đặc biệt là các sản phẩm MacBook của Apple. Tuy nhiên, khi nói đến MacBook thì mọi người đều đặt câu hỏi “Liệu có xứng đáng để mua chiếc MacBook thay vì Windows?” Bởi vì điều mà hầu hết mọi người rất cân nhắc khi mua MacBook đó là giá thành cao. Giá của những chiếc MacBook thường có chi phí cao hơn so với thu nhập của nhiều người Việt Nam chúng ta. Và nếu một người không biết quá nhiều kiến thức về công nghệ, sẽ gặp khó khăn cho trong việc đưa ra quyết định có nên sở hữu chúng hay không? Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, nếu bạn đang phân vân nên mua laptop HP nên mua laptop Dell hay MacBook, dựa theo câu nói “tiền nào của nấy”, Vi tính Trung Tín sẽ nêu ra một vài lý do tại sao bạn nên sở hữu một chiếc MacBook bạn nhé. 

1. Chú trọng trải nghiệm của người dùng

Để có thể trở thành “gã khổng lồ” với nhiều thành công như hiện nay, một trong những nổi bật của Apple đó chính là tập trung vào trải nghiệm của khách hàng. Với chiến lược khác biệt hóa là định vị sản phẩm của mình là khác biệt, các sản phẩm MacBook của Apple luôn tập trung vào các tính năng, thiết kế và các chính sách để hỗ trợ khách hàng. Với sự tập trung hướng tới trải nghiệm của người dùng, trong các dòng sản phẩm MacBook đều có cảm giác của sự tinh tế nhưng không kém phần tối giản.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

2. Thiết kế sang trọng, thể hiện đẳng cấp

Nổi bật hơn so với những hãng laptop khác, MacBook được đánh giá cao bởi những thiết kế trang nhã, tinh tế. Đối với khách hàng của MacBook, ngoài công dụng là một công cụ đắc lực trong giải quyết các yêu cầu trong công việc hay học tập, chúng còn được xem là một món phụ kiện hoặc một món trang sức để thể hiện sự đẳng cấp, sự khác biệt của người sở hữu. Bên cạnh ưu điểm về thiết kế, trọng lượng của MacBook cũng là điều đáng yêu thích. Đối với MacBook, tất cả sản phẩm hiện đều nhẹ, nhỏ gọn với trọng lượng không quá 2kg. Điều này được xem là điểm mạnh của MacBook khi mà đối với các dòng sản phẩm trên thị trường thì vẫn còn rất nhiều dòng sản phẩm với thiết kế nặng nề, gây khó khăn cho sử dụng trong việc mang, xách để di chuyển.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

3. Độ bảo mật cao

Đối với iPhone của Apple, chúng luôn được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật dữ liệu. Cũng giống như vậy, Apple đã tận dụng điểm này, các sản phẩm Macbook đều được khen ngợi trong việc bảo mật thông tin an toàn. Bạn có thể thấy, khi dùng các ứng dụng mới lần đầu, MacBook đều yêu cần bạn cho phép quyền truy cập dữ liệu, danh bạ hoặc hình ảnh để hoạt động. Và khi bạn không đồng ý, điều đó đồng nghĩa những ứng dụng sẽ không được phép truy cập, khai thác và sử dụng những thông tin trên. Một điểm chúng tôi khá ấn tượng là hệ thống SIP trên hệ điều hành MacOS. Hệ thống này cho phép bạn đặt mật khẩu và ẩn đi những tài liệu quan trọng mà bạn muốn, thay vì cần phải sử dụng tính năng bảo mật của các phần mềm khác. Chính vì vậy, khi sử dụng MacBook, bạn sẽ được giảm đáng kể những rủi ro về rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

4. Hệ sinh thái khép kín

Nếu bạn là fan của Apple, chắc chắn sẽ rất thích hệ sinh thái của Apple. Khi sử dụng MacBook, bạn sẽ được liên kết với các thiết bị khác thuộc Apple như iPhone, iPad hay iWatch. Điều đó, đồng nghĩa bạn có thể truy cập và chỉnh sửa dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng thay vì phải mất thời gian nhập vào và truy xuất dữ liệu giữa các thiết bị với nhau.  Xem thêm: Các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

5. Hệ điều hành thân thiện

Bên cạnh những điểm mạnh trên, MacBook còn sở hữu một hệ điều dành,thân thiện và dễ dùng và giao diện được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Nếu bạn chỉ mới mua hay đang có ý định mua MacBook thì đừng lo lắng về việc phải sử dụng một hệ điều hành mới, bởi vì chỉ mất khoảng tầm 1 tuần để làm quen và dần sẽ yêu thích chúng. Bên cạnh đó, hệ điều hành này sẽ giúp chúng ta hạn chế được vi-rút cũng như việc bảo mật thông tin bởi vì thị phần sử dụng hệ điều hành này ít hơn so với hệ điều hành Windows trong mảng máy tính. Và cuối cùng, chính vì vậy đây là hệ điều hành riêng của chính Apple nên họ dễ dàng thu thập thông tin, phản hồi, ý kiến của khách hàng; từ đó, góp phần giúp Apple và khắc phục những lỗi trong hệ điều hành và cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Có một điều đáng lưu ý là khi bạn đã quen hoặc yêu thích sử dụng hệ điều hành Windows thì khi sử dụng MacBook bạn vẫn có thể cài đặt và sử dụng Windows và điều này không thể làm ngược lại đối với các dòng máy dùng hệ điều hành Windows.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

6. Sử dụng Trackpad mượt mà 

Trackpad (khu vực cảm ứng di chuyển chuột) được đặc biệt yêu thích bởi khả năng cảm ứng nhạy biến và tốc độ di chuyển chuột nhanh. Do đó, hầu hết, khi sử dụng MacBook, vẫn có rất nhiều người không dùng đến chuột laptop và tấm lót chuột laptop vì sự nhạy bén của Trackpad, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

7. Bàn phím

Bàn phím của MacBook được thiết kế với độ nảy vừa phải và các phím được bố trí rất phù hợp. Nếu bạn là một người gõ nội dung bằng 10 ngón tay, thì đây chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Bên cạnh đó, bàn phím của MacBook có thể phát sáng; so với các loại laptop ở hãng khác, bạn thường phải tốn một khoảng chi phí để thay bàn phím nếu bạn muốn bàn phím laptop của bạn phát sáng. 

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

8. Thời lượng sử dụng pin dài

Ngoài những ưu tiên về độ bền, MacBook còn có điểm mạnh về thời lượng pin trung bình của máy khi sử dụng. Bạn có thể không cần lo sợ và tập trung làm việc mà cả ngày mà không cần sạc lại. Điều đó cũng đồng nghĩa là bạn cần phải mang theo bộ sạc và lo lắng khi quên mang sạc. Bởi vì thời lượng pin trung bình của một chiếc MacBook là 12 giờ, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mức độ thời gian sử dụng máy của bạn, nhưng nhìn chung, pin của MacBook rất “trâu” và bền.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

9. Spotlight 

Đây là một tính năng hay của MacBook, được trang bị sẵn trên hệ điều hành macOS. Tính năng này giúp bạn tìm kiếm thông tin trên internet, tìm kiếm dữ liệu, ứng dụng trên máy tính hoặc sử dụng để dịch thuật. Chỉ bằng cách sử dụng các phím tắt, không những bạn có thể nhanh chóng tìm được những thứ bạn muốn mà không cần phải thoát ra hay đóng tab nào nữa mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

10. Có sẵn các phần mềm cần thiết

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, hầu hết chúng ta đều sẽ phải tải về để sử những phần mềm đấy phục vụ trong công việc và học tập. Tuy nhiên, đối với Apple, bạn không cần tải về những ứng dụng như thế bởi vì Apple đã tải sẵn miễn phí các ứng dụng cơ bản nhưng vô cùng hữu ích. Ví dụ bạn đang muốn mở xem một file .ppt, bắt buộc bạn phải cài đặt phần mềm PowerPoint trên máy thì mới có thể thực xem file trình chiếu này. Xem thêm: Danh sách việc cần làm sau khi mua laptop

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

Một số mẹo sử dụng Spotlight trên MacBook

Tìm dữ liệu bằng từ khóa 

Để tìm dữ liệu một cách hiệu quả hơn, bạn có thể nhập từ khóa xuất hiện trong nội dung tin nhắn, Gmail… bằng cách sử dụng các câu lênh như “AND”, “OR” và “NOT”. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm file dữ liệu có chứa nội dung là “ăn”, nhưng không được là “uống”. Điều này khác hẳn so với khi bạn nhập mỗi từ khóa “ăn”, vì có thể một file có thể vừa chứa cả 2 từ khóa “ăn” và “uống”.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

Làm toán

Nếu bạn đang không có máy tính để túi bên cạnh, hãy để Spotlight giúp bạn. Bạn có thể thực hiện các phép tính đơn giản như lũy thừa, cộng, trừ, nhân, chia và sử dụng các dấu ngoặc để kết quả được chính xác hơn. Thật tiện ích đúng không nào?.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

Xem thời tiết

Một chiếc MacBook cũng giống như một chiếc điện thoại, bạn có thể dễ dàng xem thời tiết chỉ bằng câu lệnh “vị trí + weather” ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

Sử dụng từ điển

Mỗi một chiếc máy MacBook đều được trang bị bộ từ điển riêng của Apple, vậy nên khi tra bất cứ từ khóa nào, Spotlight đều có thể trả cho bạn đáp án ngay lập tức. 

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

Đổi tiền qua mệnh giá yêu cầu

Đã có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi phải tra google để tìm kiếm các web chuyển đổi mệnh giá hay chưa? Với MacBook, những rắc rối như thế này sẽ không còn nữa. 

Các lý do bạn nên sử dụng MacBook

 

Trên đây là những điểm hay khi sử dụng MacBook, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết nhé. Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ chúng tôi thông qua website https://vitinhtrungtin.com/ nhé. 

 
Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách mua Laptop HP trả góp cho sinh viên

Để sở hữu một chiếc Laptop HP hàng triệu đồng không phải bất kì sinh...

Laptop Dell giá bao nhiêu? Laptop Dell core i5 dưới 20 triệu nào tốt nhất cho sinh viên

Bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc laptop Dell core i5 với những tính năng mạnh...

Bộ máy tính HP để bàn giá rẻ – trả góp 0% lãi suất

HP là một trong những công ty về máy tính đứng đầu trong nhiều thập kỷ....

Laptop HP có chất lượng không? Top 3 chiếc laptop HP tốt nhất hiện nay

Laptop HP là một trong những dòng máy tính được đông đảo người...

Nên mua laptop dell nào cho sinh viên

Bạn là một tân sinh viên và đang tìm kiếm cho bản thân một chiếc...

Vì sao sinh viên năm nhất phải có Laptop? Cách chọn mua laptop cho sinh viên phù hợp ngành học

Một chiếc laptop là công cụ giúp sinh viên dễ dàng lưu trữ các...

Những mẫu Laptop chỉ từ 20 triệu đáng chú ý trong mùa tựu trường

Phân khúc laptop cho học sinh sinh viên từ 20 triệu đang vô cùng rầm rộ...

Dưới 15 triệu đồng học sinh, sinh viên nên mua Laptop nào?

Bạn là một tân sinh viên và đang tìm cho mình một chiếc laptop hỗ...

0915 55 94 39
Menu